Skip to Main Contents

Câu chuyện về kỹ thuật viên 03

Khách hàng đã tin tưởng trao gửi xe, tính mạng và cả niềm đam mê của họ cho chúng tôi.

Select Language
CAN

Câu chuyện 03
Luke Pakkala

Giải nhì phân khúc xe thể thao WTGP2016

HỒ SƠ

  • Quê quán: Thành phố Oakville, Canada
  • Đại lý: Oakville Yamaha

Trước đây, Luke là một cậu bé luôn theo mẹ đi xe máy, nhưng khi lớn lên, anh ấy đã trở thành một kỹ thuật viên hàng đầu của Yamaha. Một điều gì đó phi thường đang chờ được khám phá trong công việc thường ngày của anh ấy. Tình yêu của Luke dành cho gia đình và bạn bè cùng với khả năng tìm kiếm những thay đổi trong công việc hàng ngày dần dần giúp anh trở thành người trưởng thành như ngày hôm nay.

Tôi đã bắt đầu trở thành một kỹ thuật viên như thế nào

Khi đang suy nghĩ về sự nghiệp lâu dài cho bản thân, tôi nhận được một số lời khuyên hữu ích từ mẹ và một vài người bạn đang làm việc tại Yamaha Motor Canada. Sau đó tôi đã tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật viên và bắt đầu sự nghiệp của mình.
Thực ra, ngay từ lúc đầu mẹ đã cho tôi lái xe rồi. Mẹ tôi bắt đầu lái trước, còn tôi lấy hết can đảm tham gia khóa học lái xe, và sau đó bắt đầu lái xe cùng mẹ tôi.
Tính đến nay tôi đã lái xe được hơn 15 năm. Chiếc xe yêu thích của tôi là Yamaha Fazer 8 2014, nhưng gần đây tôi lại thích mẫu xe MT-10 mới.
Tôi yêu thích dòng xe thể thao và các mẫu xe adventure touring.
Đôi khi, chúng tôi thực hiện chuyến đi dài tận 8 tiếng tới căn nhà nhỏ ở ngoại ô để nghỉ cuối tuần.

Tham gia Cuộc thi kỹ thuật viên xuất sắc thế giới (WTGP)

Lý do khiến tôi quyết định tham gia WTGP là do nhận được sự khích lệ từ đội ngũ bảo dưỡng của Yamaha Motor Canada, những người bạn trong cùng lĩnh vực cũng như từ gia đình tôi. Tôi đã gặp được nhiều người thầy tuyệt vời trong những năm qua và sự động viên của họ giúp tôi không ngừng cải thiện kỹ năng cũng như năng lực của mình. Sau đó, tôi quyết định tham gia WTGP với tư cách là đại diện đến từ Canada.
Tôi cho rằng trở thành đại diện cho quốc gia là một điều rất vinh dự, không quan trọng công việc bạn làm là gì. Thật khó tin khi tôi có thể đại diện cho quốc gia để thực hiện công việc mà mình yêu thích.
Cuộc thi diễn ra căng thẳng nhưng lại rất thú vị. Tôi cảm thấy rất vui vì đã không phụ lòng mong đợi của đồng nghiệp và cấp trên.
Tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến việc trở thành người chiến thắng trên bục vinh quang. Trải nghiệm này sẽ còn lại mãi trong tôi trong suốt sự nghiệp làm nghề kỹ thuật viên sau này, nhắc nhở tôi về những thế mạnh của bản thân.

Công việc sửa chữa yêu thích

Tôi thích kiểm tra và chẩn đoán tình trạng vận hành của xe. Không có âm thanh nào hay hơn tiếng động cơ hoạt động ở tình trạng tốt.
Công việc hiện tại của tôi đòi hỏi phải giao tiếp với khách hàng mỗi ngày.
Tôi cố gắng giải thích việc sửa chữa và bảo dưỡng một cách cẩn thận và chi tiết cho từng khách hàng. Đôi khi khách hàng chỉ muốn nghe một cách ngắn gọn, nhưng cũng có khi họ lại cần tất cả những thông tin chi tiết. Chúng tôi cố gắng nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cung cấp những thông tin chính xác mà họ cần.

Công việc hàng ngày mà tôi không thể không làm

Có ba thợ máy làm việc dưới quyền của tôi. Tôi hỗ trợ họ ở tất cả các lĩnh vực bao gồm bán trang phục bảo hộ và phụ kiện, đào tạo công việc tại cửa hàng và quản lý đại lý. Tôi cũng luôn cố gắng hỗ trợ để những người thợ học việc tự đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân. Mặc dù có nhiều lúc tôi rất muốn nói điều gì đó hoặc tiến đến và giúp đỡ họ, nhưng không phải mọi quy trình sửa chữa đều có thể học được theo cách đó. Điều quan trọng là phải cân bằng giữa việc chỉ dạy và tạo cơ hội cho các thợ học việc tự học hỏi và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

Khoảnh khắc tôi nhận ra tình yêu với công việc

Tôi luôn lưu giữ những kỉ niệm khi khách hàng đến cám ơn chúng tôi vì đã dành thời gian cuối tuần cho họ và tôi cũng rất hài lòng khi có thể khắc phục hoàn toàn những sự cố phức tạp.
Bất cứ lúc nào, chúng tôi cũng có thể đáp ứng trên cả sự mong đợi của khách hàng. Tôi luôn tìm thấy động lực lớn khi làm điều này ngay cả khi vô cùng bận rộn hay đang trong hoàn cảnh khó khăn.
Tôi thích nghe câu chuyện khách hàng kể về những chặng đường dài họ đã trải qua cùng với chiếc xe. Chìa khóa để tôi duy trì động lực trong công việc là tìm kiếm những thay đổi nhỏ mỗi ngày. Ngày nào cũng vậy, tôi luôn cố gắng tìm ra một vài thay đổi nhỏ trong những công việc mà mình đang làm.

Điều tôi luôn ghi nhớ

Phải đảm bảo rằng khách hàng luôn tin tưởng và tìm đến đại lý của mình. Tôi nghĩ rằng khách hàng luôn mong muốn nhận được dịch vụ chất lượng cao. Họ tin tưởng trao gửi xe, tính mạng và cả niềm đam mê của họ cho chúng tôi. Do vậy, niềm tin đó cần được tôn trọng.
Mục tiêu hiện tại của tôi là cải thiện kỹ năng giảng dạy và quản lý. Tôi muốn mở rộng trọng tâm của mình vào việc xây dựng các thói quen tốt cho các nhân viên mới cũng như các nhân viên của đại lý. Mục tiêu cuối cùng của tôi không chỉ đơn giản là cải thiện kỹ năng của họ, mà còn giúp họ mở rộng tầm nhìn hơn nữa.

Thông điệp gửi tới khách hàng Yamaha

Cám ơn sự tin tưởng và yêu thương mà các bạn đã dành cho Yamaha.
Điều tôi thích nhất ở đội ngũ nhân viên của Yamaha đó là họ luôn rất nhiệt tình và biết tiếp thu ý kiến từ những khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của Yamaha để có thể cải tiến chất lượng nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Điều này thể hiện cam kết không ngừng học hỏi và cải tiến của chúng tôi.

Luke Pakkala

Back to
Top