Skip to Main Contents

Câu chuyện về kỹ thuật viên 02

Nơi tôi có thể khám phá và phát triển bản thân.

Select Language
IND

Câu chuyện 02
Jignesh Girishkumar
Rana

WTGP2016
Nhà vô địch phân khúc xe phổ thông

HỒ SƠ

  • Quê quán: Thành phố Ahmedabad, Ấn Độ
  • Đại lý: Planet Automobiles

Jignesh Rana không may mắn có cơ hội được đi học nhưng anh đã chọn trở thành một kỹ thuật viên, một công việc mà anh chỉ có thể vươn lên dựa vào khả năng của chính mình. Anh ấy đã hoàn thành tất cả các khóa đào tạo được tổ chức tính đến thời điểm này với điểm A+. Hiện tại, anh ấy đang đặt mục tiêu vươn lên cao hơn nữa với tư cách là một kỹ thuật viên và đồng thời nỗ lực để đào tạo cho các nhân viên trẻ khác.

Khởi đầu sự nghiệp kỹ thuật viên

Không thể tiếp tục sự nghiệp học hành do vấn đề tài chính, tôi đã quyết định chọn một công việc trong lĩnh vực mà mình có thể khám phá và phát triển bản thân thông qua việc nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình. Ngành công nghiệp xe máy ngày càng phát triển, nên tôi đã chọn trở thành một kỹ thuật viên xe máy.

Tôi đã bắt đầu sự nghiệp từ vị trí của một người phụ vá lốp xe, sau đó tôi được thăng cấp khi tay nghề đã nâng cao. Năm 2000, tôi bắt đầu trở thành một kỹ thuật viên. Năm 2003, tôi gia nhập Planet Automobiles, Ahmedabad, và bắt đầu được đào tạo ở YTA năm 2006 trước khi đủ điều kiện trở thành kỹ thuật viên được cấp chứng chỉ hạng bạc năm 2013. Và cuối cùng, tôi đã vươn lên dẫn đầu với tư cách là nhà vô địch Thế giới năm 2016!

Khi mới gia nhập Yamaha, tôi không sở hữu một chiếc xe nào. Sau đó, tôi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Đó là một chiếc Yamaha Libero.
Khi trở thành nhà vô địch của WTGP2016, tôi đã được Bộ phận kinh doanh của Yamaha Mô tô Ấn Độ trao tặng một chiếc Yamaha Ray ZR và tôi đã tự hào tặng nó lại cho cha tôi. Ông ấy đã vô cùng hạnh phúc với thành quả mà tôi nhận được và tỏ ra rất thích thú với chiếc Yamaha Ray ZR.

Tôi yêu Yamaha vì cuộc gặp gỡ của tôi với RX-100. Tôi yêu thích khả năng tăng tốc và âm thanh xả động cơ của Yamaha RX-100. Mong muốn của tôi là mua một chiếc thể thao Yamaha RX-100 đã qua sử dụng, sau đó đại tu lại để nó giống với một chiếc xe mới.

Công việc sửa chữa yêu thích

Tôi yêu thích những công việc liên quan đến điện. Bất cứ khi nào có khiếu nại của khách hàng liên quan đến những chi tiết điện, tôi có thể giải quyết với tất cả niềm đam mê và sự tâm huyết, bởi vì tôi đã tự tin hơn rất nhiều sau khi tham gia khóa đào tạo chuẩn bị cho WTGP của YTA.

Từ một người phụ vá lốp xe, tôi đã trở thành một kỹ thuật viên. Đó là nhờ một người đồng nghiệp lâu năm của tôi, một người rất giỏi trong các công việc liên quan đến điện, và may mắn anh đã truyền dạy cho tôi những kiến thức và kỹ năng mà anh có được, đó chính là nền tảng để tôi được như bây giờ. Người đồng nghiệp đó của tôi giờ đã hơn 50 tuổi, nhưng anh ấy vẫn làm việc với sức khỏe tốt và tôi luôn nhắc nhở bản thân sẽ làm việc thật chăm chỉ như anh ấy.

Ông Arkesh, khách hàng của chúng tôi, chưa bao giờ để cho người khác sửa xe của mình ngoài tôi. Khi tôi chuẩn bị tham gia WTGP, ông ấy đã dành cho tôi những lời chúc tốt đẹp nhất và khi tôi trở lại với tư cách là nhà vô địch, ông ấy đã tổ chức một bữa tiệc cho tất cả nhân viên trong đại lý để ăn mừng thành công của tôi.

Ông Arkesh làm việc trong lĩnh vực bán hàng và ông thường lái xe khi đi làm việc. Khoảng năm 2003, đã có một số phàn nàn về chiếc xe FZ125, và người chủ sở hữu đã yêu cầu tôi khắc phục. Tôi đã xử lý được vấn đề một cách triệt để. Và kể từ đó, tôi luôn hoàn thành tốt công việc của một kỹ thuật viên mỗi lần được chỉ định.

Khoảnh khắc tôi nhận ra tình yêu với công việc

Sau khi vô địch WTGP, tôi được thăng chức kỹ thuật viên trưởng và được giao trách nhiệm phải giảm thiểu được những khiếu nại của khách hàng ở tất cả các chi nhánh, lúc đó tôi cảm thấy đầy động lực. Khi khách hàng tỏ lòng biết ơn đối với công việc của tôi, tôi cảm thấy vui vì mình đã chọn công việc này.

Gần đây, trải nghiệm hạnh phúc nhất mà tôi có được là, sau khi trở thành nhà vô địch WTGP và trở về Ahmedabad, Tổng giám đốc và Giám đốc xưởng nơi tôi làm việc đã đến đón tôi tại nhà ga.
Chủ đại lý của tôi đã gọi điện và chúc mừng tôi vì đã mang vòng nguyệt quế vinh quang về cho Planet Automobiles.

Ghi nhớ

Có 3 điều tôi luôn coi trọng khi làm việc.Thứ nhất, ở Ấn Độ, nếu có thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết với ai đó, bạn sẽ được mời đến thăm nhà, do đó, tôi đã nỗ lực hàng ngày để có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng và để có thể mời họ đến thăm nhà tôi.
Thứ hai, cung cấp dịch vụ như nhau cho tất cả khách hàng.
Thứ ba, khắc phục mọi sự cố đúng hẹn.

Do đó, tôi cư xử với khách hàng theo cách khác; Tôi chú ý đến cách quan sát của khách hàng và sau đó cố gắng đưa ra giải pháp để khắc phục vấn đề của họ.

Tôi cũng đặt ra những mục tiêu cho bản thân khi trở thành một kỹ thuật viên trưởng. Tôi tin tưởng vào khả năng làm việc nhóm và luôn tạo động lực cho các đồng nghiệp của mình phấn đấu trở thành những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Cũng giống như khi trở thành nhà vô địch WTGP, dự định trong tương lai của tôi là tạo ra nhà vô địch WTGP tiếp theo đến từ xưởng sửa chữa của chúng tôi.

Chủ đại lý đã đặt ra cho tôi một thử thách mới là đào tạo các kỹ thuật viên của Planet Automobiles (đặc biệt là khắc phục sự cố F.I bằng cách sử dụng Công cụ chẩn đoán Yamaha), từ đó hạn chế tối đa các khiếu nại của khách hàng. Xử lý sự cố chính xác và nhanh chóng cũng góp phần tạo nên một dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Thông điệp gửi tới khách hàng Yamaha

Tôi muốn truyền tải thông điệp này đến các khách hàng của Yamaha; tôi khuyên họ nên bảo dưỡng xe tại các đại lý ủy quyền của Yamaha. Cũng giống như bác sĩ điều trị cho bệnh nhân, các kỹ thuật viên của chúng tôi chịu trách nhiệm xử lý xe của khách hàng. Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các phụ tùng và phụ kiện chính hãng. Đây là điều cần thiết để duy trì hiệu suất hoạt động ban đầu của xe.

Jignesh Girishkumar Rana

Back to
Top