Skip to Main Contents

Về WTGP

Tại WTGP, các kỹ thuật viên tranh tài với mục tiêu nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Select Language

Giải đấu nhằm chọn ra kỹ thuật viên xe máy Yamaha giỏi nhất trên thế giới.

Cuộc thi kỹ thuật viên xuất sắc thế giới là một sự kiện quốc tế, trong đó các kỹ thuật viên Yamaha có cơ hội được vận dụng các kỹ năng đã rèn luyện được để tranh tài với nhau.
Các chương trình đào tạo kỹ thuật viên dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu của Yamaha do Học viện kỹ thuật Yamaha (YTA) tổ chức được mở rộng trên quy mô toàn thế giới, và vòng loại của Cuộc thi cũng được tổ chức trên quy mô toàn cầu như sự khẳng định cho thành công của chương trình đào tạo YTA.
Các kỹ thuật viên đã vượt qua vòng loại sẽ cùng cạnh tranh với nhau trong Cuộc thi kỹ thuật viên xuất sắc thế giới.
WTGP không chỉ nhằm tạo động lực và nâng cao kỹ năng của các kỹ thuật viên, mà còn hướng đến việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng thông qua việc không ngừng đào tạo kỹ thuật viên giỏi có khả năng sửa chữa và bảo dưỡng xe Yamaha, đồng thời đảm bảo rằng ngày càng có nhiều người hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ sau bán hàng, từ đó góp phần mang lại sức sống mới cho ngành công nghiệp xe máy và nâng cao vị thế của kỹ thuật viên.

Biểu tượng của WTGP

Biểu tượng của WTGP

Các dụng cụ, pittông và thanh truyền trên biểu tượng của WTGP tượng trưng cho tay nghề cao của các kỹ thuật viên Yamaha, và vòng nguyệt quế thể hiện sự quyết tâm và niềm tự hào của họ khi nhận được vinh dự này.

Đồng phục WTGP

Đồng phục WTGP

Đồng phục màu đỏ tươi với biểu tượng WTGP thể hiện niềm tự hào và tinh thần quyết tâm giành chiến thắng, và chỉ những thí sinh tham gia tranh tài tại WTGP mới được mặc đồng phục này.

Chương trình đào tạo kỹ thuật Yamaha

Chương trình đào tạo kỹ thuật Yamaha

Ngoài "kỹ năng bảo dưỡng xuất sắc", kỹ thuật viên Yamaha còn được học cách đưa ra những "Giải thích dễ hiểu" và thực hiện "Dịch vụ gây ấn tượng với khách hàng". Có khoảng 34.000 kỹ thuật viên trên khắp thế giới đã đạt được chứng chỉ Kỹ thuật YTA.

Công cụ chẩn đoán Yamaha

Công cụ chẩn đoán Yamaha

Công cụ chẩn đoán Yamaha (YDT) là một công cụ xử lý sự cố được phát triển dành riêng cho xe Yamaha. Sử dụng YDT giúp phát hiện lỗi nhanh chóng và chính xác hơn trong các mẫu xe hiện đại và ngày càng phức tạp.

Các phần thi


Phần thi Kỹ năng
kỹ thuật

Các kỹ thuật viên sẽ được cấp một chiếc xe đã bị sự cố từ trước, và họ sẽ cạnh tranh với nhau để chọn ra người có kỹ năng bảo dưỡng tốt nhất bao gồm các hạng mục xử lý sự cố, sửa chữa, kiểm tra và hoàn thiện các bước kiểm tra. Phần thi này nhằm đánh giá những kỹ năng mà các kỹ thuật viên đã rèn luyện hàng ngày và xác định xem liệu họ có thể giữ được bình tĩnh trước áp lực hay không khi phải chạy đua để hoàn thành tất cả các hạng mục một cách chính xác trong khoảng thời gian quy định.

Các tiêu chí đánh giá

  1. An toàn, chính xác, hiệu quả và sự khéo léo trong công việc.
  2. Chẩn đoán lỗi nhanh chóng và chính xácSử dụng công cụ chẩn đoán Yamaha (YDT) kết nối với xe để tiến hành chẩn đoán
  3. Sự quan tâm dành cho khách hàng và xe của họ


Phần thi chăm
sóc khách hàng

Để nhận được sự hài lòng của khách hàng thì các kỹ năng bảo dưỡng tốt là chưa đủ. Quan trọng hơn là cần nỗ lực hết mình và đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm Kando* thông qua việc đưa ra những giải thích chi tiết, dễ hiểu về quá trình kiểm tra và sửa chữa. Bộ phận chăm sóc khách hàng cần thể hiện được lòng hiếu khách cao nhất, đó chính là nền tảng của Dịch vụ One-to-One.

Trải nghiệm Kando*
*Kando là một từ tiếng Nhật diễn tả cảm xúc hài lòng sâu sắc và phấn khích mạnh mẽ khi trải nghiệm một điều gì đó vượt lên trên cả sự mong đợi.

Các tiêu chí đánh giá

  1. Giải thích dễ hiểu
  2. Tư vấn dịch vụ phù hợp
  3. Kiến thức toàn diện về phụ tùng và bảo dưỡng
  4. Phép lịch sự và cách cư xử với khách hàng
Back to
Top