Skip to Main Contents

Học viện kỹ thuật Yamaha (YTA)

Dưới đây là những sáng kiến cho YTA, chương trình đào tạo kỹ thuật viên được thực hiện trên phạm vi toàn thế giới.

Select Language

Giới thiệu chương trình đào tạo kỹ thuật viên Yamaha (YTA)

Để đạt được "kỹ năng bảo dưỡng xuất sắc", "kiến thức chuyên sâu về sản phẩm", và "sự hỗ trợ đáng tin cậy" dựa trên triết lý "One-to-One Service", Yamaha đang tổ chức chương trình đào tạo kỹ thuật viên YTA với tiêu chuẩn chung toàn cầu. Thông qua chương trình đào tạo này, chúng tôi có thể nỗ lực cải thiện các kỹ năng bảo dưỡng cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng.

Triết lý “One-to-One Service” mà YTA hướng tới

Để hiện thực hóa Dịch vụ One-to-One, Yamaha tập trung vào việc đào tạo các kỹ thuật viên tại đại lý, những người gần gũi nhất với khách hàng.


Đảm bảo trải nghiệm Kando* cho tất cả khách hàng.

Trải nghiệm Kando*
*Kando là một từ tiếng Nhật diễn tả cảm xúc hài lòng sâu sắc và phấn khích mạnh mẽ khi trải nghiệm một điều gì đó vượt lên trên cả sự mong đợi.

01Kỹ năng bảo dưỡng

Những kỹ năng bảo dưỡng có được qua quá trình rèn luyện được vận dụng theo cách phù hợp nhất với phong cách lái xe của bạn.
Các kỹ thuật viên đạt chứng chỉ YTA (Hệ thống đào tạo kỹ thuật viên Yamaha) làm việc tại các đại lý Yamaha đều là những nhân viên chuyên nghiệp, hiểu rõ về xe Yamaha hơn bất kỳ ai. Họ thực hiện công việc bảo dưỡng tốt nhất cho xe của bạn, với những kỹ năng mang tầm quốc tế đã trau dồi tại YTA đồng thời cung cấp các dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

02Kiến thức về sản phẩm

Kiến thức chuyên sâu có thể trả lời cho mọi câu hỏi của khách hàng về xe của họ.
Các kỹ thuật viên đạt chứng chỉ YTA cũng là những người hiểu rõ nhất các sản phẩm của Yamha. Vận dụng những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm cùng kinh nghiệm làm việc phong phú, họ có thể đưa ra những giải thích chi tiết và dễ hiểu cho mọi thắc mắc về các sản phẩm của Yamaha.

03Sự hỗ trợ đáng tin cậy

Sự hỗ trợ đáng tin cậy cho chiếc xe của bạn, không chỉ trong trường hợp xảy ra sự cố.
Các kỹ thuật viên đạt chứng chỉ YTA là những người trực tiếp phục vụ khách hàng, luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho chiếc xe của bạn. Họ không chỉ mang lại sự tin tưởng trong trường hợp xe của bạn gặp sự cố mà còn cung cấp những dịch vụ bảo dưỡng cần thiết và đưa ra những cảnh báo sớm nhằm giữ cho xe luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Các kỹ thuật viên YTA đang làm việc trên toàn thế giới

34.600 kỹ thuật viên đạt chứng chỉ YTA đang làm việc trên toàn thế giới.
Họ không ngừng rèn luyện kỹ năng mỗi ngày để có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng ở bất cứ nơi đâu trên toàn cầu.

34,600

*Số lượng các kỹ thuật viên đạt chứng chỉ được làm tròn từ số liệu tổng hợp năm 2017.

3,600

Bắc Mỹ

1,700

Trung và Nam Mỹ

400

Châu Đại Dương

7,900

Đông Á

5,400

Nam Á

14,200

Đông Nam Á

1,300

Châu Âu

100

Trung Đông và Châu Phi

Back to
Top