Kết quả cuộc thi

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2018, 21 kĩ thuật viên có tay nghề xuất sắc nhất đến từ 19 quốc gia và các vùng lãnh thổ đã tập trung tại trụ sở của Yamaha Motor tại Nhật Bản để tham dự cuộc thi đấu đầy cân não cho vị trí "kỹ sư xe máy số 1 thế giới của Yamaha". Vượt qua 34.000 đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới, Brett TR Hart từ Canada (Mô hình xe thể thao) và Wu Chang Wei từ Đài Loan (Mô hình xe phổ thông) đã trở thành người chiến thắng. Xin chúc mừng hai bạn!

集合写真

Giải thưởng WTGP 2018

DÒNG XE THỂ THAO

1st

Brett TR Hart

Đất nước: Canada
Đại lý: Blackfoot Motorsports
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 13 năm

Tôi đã làm tất cả những gì có thể và tôi đã làm rất tốt. Tuy nhiên có quá nhiều kĩ thuật viên tài năng ngay cạnh tôi, bởi vậy tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành chiến thắng. Tôi quá đỗi vui mừng, cuối cùng ước mơ đã thành sự thật.

2nd

Darren Stout

Đất nước: Australia
Đại lý: Suncity Yamaha
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 7 năm

Tôi đứng vi trí thứ 2 nhưng tôi rất hài lòng vì đã làm tốt hơn những gì tôi có thể. Đó là điều đáng tự hào. Chân thành cám ơn Yamaha đã quan tâm tới các kĩ thuật viên và đưa ra giải đấu tuyệt vời này. Tôi cũng muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã tham gia tổ chức cuộc thi này.

3rd

Alan Simmonds

Đất nước: Netherlands
Đại lý: Motoport Hippolytushoef
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 11 năm

Đây thực sự là một cuộc thi tuyệt vời. Tôi đã rất vui khi được tham gia cuộc thi tuyệt vời như vậy. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới Yamaha.

DÒNG XE PHỔ THÔNG

1st

Wu Chang Wei

Đất nước: Taiwan
Đại lý: Công ty TNHH Zheng-Guan Motor
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 7 năm

Tôi thích xe máy ngay từ khi còn nhỏ, và tôi tin rằng đây là kết quả của sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ với cha tôi. Ông ấy đã từng tham dự giải WTGP trước đây và đứng ở vị trí thứ 2, bởi vậy tôi thực sự rất vui khi vượt qua cha tôi và giành giải vô địch.

2nd

Ardhi Sulistyo Haryo Prakoso

Đất nước: Indonesia
Đại lý: Sentral Yamaha Jember
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 4 năm

Tôi thực sự rất vui mừng khi đạt giải nhì. Tôi đã vô cùng lo lắng trong suốt cuộc thi, nhưng mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp khi hoàn thành tốt từng bài thi.

3rd

Dinh Khac Quy

Đất nước: Vietnam
Đại lý: Phuong Dong
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 8 năm

Cuộc thi này là nơi hội tụ của rất nhiều kĩ thuật viên tài năng, và đây là kinh nghiệm quý báu cho tôi. Khi trở lại việt nam, tôi không những sẽ chia sẻ kinh nghiệm này cho những đồng nghiệp của mình mà còn cùng rèn luyện thêm kĩ năng cho nhau nữa.

GIẢI CS

1st

Jeremy Leigh Talley

Đất nước: USA
Đại lý: I-90 Motorsports Issaquah, Washington
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 7 năm

Tay nghề kĩ thuật sẽ được nâng lên qua luyện tập, nhưng tôi tin rằng kĩ năng quan hệ khách hàng không chỉ đến từ luyện tập mà còn được đánh giá thông qua kết quả làm việc từng ngày. Quá bất ngờ khi trở thành người chiến thắng giải CS, và tôi rất thực sự rất vui.

2nd

Sekh Tazim

Đất nước: India
Đại lý: S.N.C Yamaha Motors
Số năm kinh nghiệm tại Yamaha: 5 năm

Rất vui khi có mặt tại đây. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới YTA, những người đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua. Tôi muốn tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình ở đây và chia sẻ chúng với nhiều khách hàng tại Ấn Độ. Thực sự rất vui vì tôi đã học được nhiều thứ bổ ích.

Báo cáo cuộc thi

1. Lễ khai mạc

Cuộc thi Kĩ thuật viên chuyên nghiệp toàn thế giới (WTGP) được tổ chức 2 năm một lần để xướng danh kĩ thuật viên có tay nghề sửa chữa xe máy xuất sắc trên toàn hệ thông Yamaha, được khai mạc vào sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018. Buổi lễ có sự góp mặt của rất nhiều đơn vị truyền thông cùng gia đình các ứng viên đến tham dự cổ vũ tinh thần. Không khí hội trường chào đón vô cùng nồng nhiệt khi 21 kĩ thuật viên đại diện cho 19 quốc gia xuất hiện trên sân khấu. Đại diện của Ấn Độ và Nhật Bản - 2 ứng viên giành giải vô địch năm 2016 thay mặt các ứng viên đọc cam kết tham gia thi công bằng. Và cuối cùng, đã đến lúc để bắt đầu cuộc thi.

2. Giải đấu

Tất cả các ứng viên được chia thành 2 đội, phần thi Kĩ thuật và phần thi Quan hệ khách hàng được bắt đầu lúc 10:20 sáng. Mỗi ứng viên được chỉ định vào ô làm bài cá nhân để đảm bảo các thí sinh làm bài công bằng, minh bạch. Quá trình làm bài thi được trình chiếu qua màn hình theo thời gian thực. Cuộc thi có lượng lớn khán giả bao gồm cả gia đình và các phương tiện truyền thông cổ vũ. Đây là tình huống thách thức cho tất cả các ứng viên tham trong việc thể hiện khả năng tay nghề cao, vì thông thường họ làm việc nhưng rất ít khi được chú ý bởi quá nhiều người. Do đó điều quan trọng là có thể giải quyết tình huống làm việc không quen thuộc với không quá nhiều lo lắng.

Phần thi Kĩ năng Kĩ thuật

Phần thi Kĩ Thuật là phần thi thực tế. Các kĩ thuật viên tham dự phải kiểm tra và sửa chữa xe máy bị lỗi trước, sau đó kiểm tra từng bộ phận, phụ tùng phù hợp với danh sách bảo trị định kì.Phần thi kéo dài 80 phút, ứng viên có thể đạt tối đa là 100 điểm. Những chiếc xe máy bị lỗi được chỉ định với phần động cơ không hoạt động. Để khắc phục sự cố, họ phải sử dụng thuần thục công cụ chuẩn đoán lỗi Yamaha (YDT) cho phép tìm lỗi nhanh chóng và chính xác bằng cách kết nối với máy tính. Thí sinh sửa chữa động cơ đầu tiên trong buổi sáng là Đinh Khắc Quý đến từ Việt Nam, và trong buổi chiều là Wu Chang Wei đến từ Đài Loan.

Các ứng viên được yêu cầu không chỉ sữa chữa lỗi động cơ mà còn cho thấy lý do của việc phán đoán lỗi. Ngoài ra, phần thi cũng sẽ đánh giá được liệu các ứng viên có thể xử lý các công cụ, thiết bị và xe máy của khách hàng cẩn thận và chính xác hay không. Ngoài sự cố động cơ, bài thi cũng thử thách khả năng của ứng viên bằng cách đưa ra vấn đề với hệ thống phanh để thiết lập tình huống bài thi sửa chữa không hoàn thành chỉ đơn giản với việc khởi động máy. Điểm chính của Cuộc thi Kỹ năng Kỹ thuật năm nay là đảm bảo rằng các kỹ thuật viên chú ý đến xe máy ngay từ đầu đến cuối mà không để mất cảnh giác

Phần thi kĩ năng quan hệ khách hàng

Cuộc thi quan hệ khách hàng cung cấp một kịch bản mà khách hàng quay trở lại để lấy xe máy của họ sau khi kiểm tra và sửa chữa đã được hoàn thành, và các thí sinh được yêu cầu giải thích kết quả kiểm tra và tư vấn cho khách hàng về xe máy của họ. Các ứng viên tất nhiên sẽ sẽ cung cấp giải thích cẩn thận về kết quả kiểm tra, nhưng điểm chính của cuộc thi này là xác định chi tiết bổ sung mà họ có thể cung cấp và liệu họ có kỹ năng sửa chữa và kỹ năng giao tiếp cần thiết của kỹ thuật viên xe máy Yamaha hay không để có thể đạt được triết lý Dịch vụ một đến một.
Các ứng viê tnham gia cũng được kiểm tra sự xuất hiện, cách nói chuyện và nhiều hơn thế nữa bởi các thẩm phán đặc biệt thành thạo về văn hóa và ngôn ngữ của mỗi quốc gia.
Một số thí sinh đạt được điểm số cao chỉ cách nhau với biên độ hẹp, nhưng thí sinh đạt điểm cao nhất trong cuộc thi là Ardhi Sulistyo Haryo Prakoso đến từ Indonesia. Anh ấy không chỉ giải thích rõ ràng về việc kiểm tra và sửa chữa, mà còn gây ấn tượng với các thẩm phán với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của mình khi anh ấy trả lời các câu hỏi của khách hàng. "

Các gia đình cổ vũ cho các ứng viên tham gia dự thi

Thành viên gia đình của các ứng viên từ khắp mọi miền đất nước đến tham dự WTGP 2018 để cổ vũ, động viên tinh thần cho con em mình tham dự cuộc thi.

3. Lễ Trao Giải

Lễ trao giải được tổ chức sau khi tất cả các thí sinh đã nỗ lực hết mình để tôn vinh những cố gắng hoàn thành tốt bài thi của họ.

Bài phát biểu của Chủ tịch

Chủ tịch của cuộc thi kĩ thuật viên chuyên nghiệp toàn thế giới, ông Yoshihiro Hidaka, chủ tịch và giám đốc đại diện của Yamaha Motor Co., LTD nói với các thí sinh, "Tôi hy vọng các bạn nhận được sự trải nghiệm của bản thân, để lãnh đạo các kỹ thuật viên khác trên toàn thế giới, thể hiện bản thân và thể hiện ý nghĩa của việc trở thành kĩ thuật viên hình mẫu của Yamaha. Tôi cũng mong bạn tiếp tục cố gắng cải thiện đồng thời kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng quan hệ khách hàng của bản thân để chúng ta có thể tiếp tục tăng số lượng người hâm mộ Yamaha trên toàn thế giới. "

Công bố giải dòng xe Thể thao

Dòng xe thể thao cho các nước tiên tiến, bao gồm Nhật Bản. Người chiến thắng là Brett TR Hart từ Canada. Ông chủ của Brett đã đến để cổ vũ tinh thần và cả hai cho thấy niềm vui chiến thắng với một cái ôm đầy cảm xúc khi kết quả đã được công bố. Vị trí thứ hai là Darren Stout từ Úc, và vị trí thứ ba là Alan Simmonds đến từ Hà Lan.

Công bố giải dòng xe Phổ Thông

Dòng xe phổ thông tập trung xung quanh châu Á, các quốc gia ASEAN và các quốc gia mới nổi khác. Người chiến thắng là Wu Chang Wei đến từ Đài Loan. Wu Chang Wei là một trong những thí sinh trẻ nhất ở tuổi 21, và cha anh đã thể hiện kỹ năng của mình bằng cách đứng thứ hai trong WTGP 2005. Một giấc mơ đã trở thành sự thật trong hai thế hệ liên tiếp. Vị trí thứ hai là Ardhi Sulistyo Haryo Prakoso đến từ Indonesia, và vị trí thứ ba là Đinh Khắc Quý của Việt Nam.

Công bố giải CS

Đây là giải thưởng sự hài lòng của khách hàng đặc biệt dựa trên mức độ nghi thức và cách cư xử tốt được thể hiện khi giao dịch với khách hàng, cũng như sự chăm sóc được thể hiện trong việc xử lý xe máy của khách hàng. Các thí sinh được chọn cho giải thưởng này là Jeremy Leigh Talley đến từ Mỹ, cùng với vị hôn thê của anh, và Sekh Tazim từ Ấn Độ, người đã luyện tập chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác trong khi chịu được áp lực của chiến thắng thứ ba liên tiếp.

Giải Grand Prix Yamaha tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2020. Chúng tôi trông chờ được khám phá nếu quốc gia thắng cuộc có thể giành được một chiến thắng khác tại cuộc thi tiếp theo, hoặc liệu một quốc gia nào khác leo lên đỉnh cao chiến thắng. Ngoài ra, nhân viên dịch vụ của chúng tôi bao gồm khoảng 34.000 kỹ thuật viên được chứng nhận YTA trải rộng trên toàn thế giới và tất cả các nhân viên khác sẽ cố gắng hàng ngày để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao tại các đại lý ở mọi quốc gia. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thử các dịch vụ sau bán hàng chất lượng cao mà chúng tôi cung cấp cho chính bạn tại đại lý Yamaha địa phương.